Cấy ghép implant thay thế răng đã mất như răng thật – TS BS Lê Tấn Hùng

1085

Cấy ghép implant

Là giải pháp dùng để thay thế cho một hay nhiều răng đã mất, nhằm phục hồi lại vẻ thẩm mỹ, khả năng ăn nhai và hoạt động chức năng giống như răng thật. Tại Việt Nam, Nha khoa Bác sĩ Lê Tấn Hùng tự hào là đơn vị dẫn đầu về công nghệ cấy ghép implant với đội ngũ y bác sĩ nha khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại cùng một quy trình cấy ghép răng theo chuẩn của Mỹ và Australia.

Implant là gì?
Implant là một trụ bằng Titanium với hình dáng giống chân răng được cấy ghép vào trong xương hàm. Implant có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế các răng đã mất.

Ai là đối tượng để cấy ghép Implant?
Nói chung bất cứ ai mất răng, mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, thì implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên.

Những trường hợp ảnh hưởng đến cấy ghép implant:
Tiểu đường không kiểm soát tốt làm chậm sự lành thương và dễ nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu uống thuốc đầy đủ, mức đường huyết kiểm soát tốt thì vẫn có thể cấy ghép răng implant.

Hút thuốc lá ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng, bạn cần phải ngưng hút thuốc 2 tuần trước và sau khi cấy ghép răng.

Thói quen nghiến răng Bạn cần phải mang máng nhai vào ban đêm khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến răng cấy ghép.

Vệ sinh răng miệng kém trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần phải giữ sức khỏe răng miệng ổn định bằng cách sử dụng nước súc miệng, kem đánh răng diệt khuẩn trước 1 tuần. Nếu đang mắc bệnh nha chu thì phải điều trị triệt để mới tiến hành phẫu thuật.

Chi phí cấy ghép một Implant tại Bs Lê Tấn Hùng:
Chi phí cấy ghép implant không chỉ phụ thuộc vào vị trí cấy ghép của răng trên cung hàm mà còn

phụ thuộc vào loại implant và loại sứ mà bạn lựa chọn. Mỗi nha khoa sẽ có mỗi mức giá khác nhau, nhưng với các trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu sẽ đảm bảo cho các bạn một mức giá vừa phải, chính xác cùng với tính thẩm mỹ đạt hiệu quả cao.

Quy trình đặt implant mà bạn cần biết:

Bước 1: KHÁM VÀ LÊN KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ
Bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành xem xét và đánh giá tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của bạn trước khi tiến hành cấy ghép răng implant, để bác sĩ có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.

Bước 2: CHỤP PHIM X-QUANG
Bác sĩ sẽ cho bệnh nhân chụp X-quang nhằm xác định chi tiết từng vị trí mất răng, giúp quá trình phẫu thuật được an toàn và chính xác.

Bước 3: ĐƯA RA KẾ HOẠCH ĐIỀU TRỊ CỤ THỂ
Bác sĩ chuyên khoa implant sẽ lên kế hoạch điều trị và chọn kỹ thuật cấy ghép răng tốt nhất phù hợp nhất với bạn.

Bước 4: PHÂN TÍCH CẤU TRÚC XƯƠNG HÀM VÀ CẤY IMPLANT GIẢ ĐỊNH
Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt được các chỉ số về tim mạch, máu đông… bác sĩ sẽ thảo luận và giải thích cho bạn kỹ thuật cấy ghép implant phù hợp. Từ phim 3D có được từ máy Cone Beam CT, BS sẽ dùng phần mềm phân tích SIMPLANT đo đạc chính xác diện tích xương, số lượng bao nhiêu là lý tưởng nhất và xác định kích cỡ implant phù hợp. Đồng thời để tạo máng hướng dẫn phẫu thuật đặt implant trên miệng bệnh nhân được chính xác và nhanh chóng. Sau đó thực hiện phẫu thuật ảo trên máy tính trong không gian 3 chiều giúp bạn hiểu được quá trình cấy ghép xương của mình và thống nhất với BS kế hoạch điều trị.

Bước 5: TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT TẠI PHÒNG KHÁM VÔ TRÙNG VÀ HIỆN ĐẠI
Hiện nay, duy nhất tại TMV Hùng Vương có phòng phẫu thuật chuyên dụng cho cắm ghép implant với tiêu chuẩn như đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng dùng trong bệnh viện, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT để thực hiện phẫu thuật và theo dõi qua màn hình theo phẫu thuật giả định đã được lập trên máy theo không gian 3 chiều.