Chỉnh hình tai vểnh – TS BS Lê Tấn Hùng

1295

Dịch vụ chỉnh hình vành tai tại thẩm mỹ viện Hùng Vương là phẫu thuật giúp chỉnh hình tai vểnh, chỉnh hình tai vểnh vành tai vẹo, lệch, bị khuyết tật, bị dị dạng một cách an toàn, và mang lại đôi tai đẹp cân đối với gương mặt. Vành tai quá lớn vểnh ra ngoài thường là yếu tố bẩm sinh do cấu tạo của sụn vành tai. Điều đó gây mất thẩm mỹ và còn làm giảm sự tự tin trong giao tiếp. Do vậy, việc phẫu thuật chỉnh hình tai vểnh là rất cần thiết để lấy lại sự cân đối cho khuôn mặt.

Tai vểnh là gì ?
Tai vểnh là tình trạng tai vểnh ra ngoài phía trước và làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của khuôn vành tai. Mặc dù vành tai vểnh không đau, tuy nhiên nó lại làm nhiều chị em phụ nữ mặc cảm với vành tai của mình bị vểnh. Nhiều chị em cố tính lấy tóc mình để che đậy, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng che đi được những khuyết điểm nơi thân thể của mình. Điều đó làm không ít chị em lo lắng và thiếu tự tin trong cuộc sống, mặc cảm khi bị lộ vành tai vểnh. Trong nhân tướng học, tai vểnh lệch bị coi là kém giá điều này càng làm chị em có vành tai vểnh lo lắng nhiều hơn.
Hiện nay công nghệ thẩm mỹ càng ngày càng cao ứng dụng làm đẹp mọi nhu cầu của khách hàng. Thẩm mỹ viện Hùng Vương cũng nhanh chóng ứng dụng công nghệ thẩm mỹ chỉnh tai vểnh giúp ngăn cản triệt để yếu tố bẩm sinh vành tai vểnh của khách hàng, cải thiện nét đẹp vành tai, hai vành tai cân đối, hài hòa , đẹp tự nhiên.
TẠI SAO LỰA CHỌN CHỈNH HÌNH TAI VỂNH?
Phẫu thuật chỉnh hình tai vểnh là thủ thuật thẩm mỹ định hình lại phần sụn vành tai để tạo dáng vành tai mới, khắc phục tình trạng tai nhô ra nhiều để mang lại sự cân đối và vẻ đẹp tự nhiên nhất cho đôi tai. Đối với chúng ta đôi tai không chỉ để nghe mà còn mang tính thẩm mỹ cao, ngoài ra theo quan niệm của ông cha, một đôi tai đẹp cân đối sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống.
Tuy nhiên, ở một số người kém may mắn khi sinh ra phần vành tai bị dị tật bẩm sinh, nhỏ hơn 1/2 hoặc 2/3 so với tai thường, tai vểnh, vẹo hay tai chỉ còn một núm nhỏ hay không còn vành tai. Ngoài ra, còn có khiếm khuyết vành tai đứt do bị tai nạn, chấn thương, bỏng. Chính vì vậy, chỉnh hình tai vểnh để có đôi tai hài hòa phù hợp với khuôn mặt là điều cần thiết.

Nhiều người tìm đến chỉnh hình tai vểnh, vẹo để có đôi tai cân đối, đẹp nhất.

Chỉnh hình tai vểnh tại Thẩm mỹ viện Hùng Vương an toàn, hiệu quả cao chỉ trong một lần thực hiện. Đem lại sự tự tin và thẩm mỹ cho nhiều khách hàng. Phẫu thuật chỉnh hình tai vểnh, vẹo là kỹ thuật có mục đích sửa chữa các khuyết tật của vành loa tai. Để phục hồi dáng vẻ đường nét bình thường, đảm bảo tốt chức năng nghe và hình dáng thẩm mỹ của tai. Đối với chúng ta, đôi tai không chỉ để nghe mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra theo quan niệm của ông cha, một đôi tai đẹp cân đối sẽ đem lại may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống.

Các phương pháp phẫu thuật tại vễnh:
01. Tái tạo hình vành tai:
Đây là phương pháp đòi hỏi yêu cầu cao đối với phẫu thuật tạo hình, điều này đòi hỏi chuyên môn cao và đôi mắt thẩm mỹ mới có thể đạt được kết quả cao. Vành tai được cấu tạo bởi một khung sụn được cuốn lại tinh tế, nằm trong túi da mềm mại và bền vững. Trước đây, để tạo nên khung vành tai, thường dùng chất liệu như silicon, silastic, sụn sườn đồng loại nhưng không đảm bảo mảnh ghép lâu dài, thường bị đào thải và lộ ra rìa vành tai hoặc tự tiêu gây biến dạng vành tai. Vì vậy, chất liệu tốt nhất là dùng sụn sườn tự thân.
Các bác sĩ sẽ lấy hai đoạn sụn sườn 6, 7, thiết kế khung vành tai mà không làm ảnh hưởng đến khung sụn toàn thân. Vùng da cần để bóc tách đặt khung vành tai được lấy ở chân tóc. Cố định khung cùng da bọc bên ngoài, dựng vành tai và cuối cùng là chỉnh sửa cho đẹp hơn, tạo hình các phần phụ cần thiết cho một đôi tai hoàn chỉnh đẹp về mặt thẩm mỹ và cấu trúc.
02. Chỉnh hình tai vểnh:
Bác sĩ sẽ cắt bớt và tạo hình lại bằng chính phần sụn, da được cắt, rồi dùng chỉ thẩm mỹ để khâu lại tạo hình cho tai.
+ Trường hợp tai bé, hoặc bị đứt do chấn thương, bỏng : Bác sĩ có thể lấy phần da hoặc tế bào sau tai để vào phần dái tai bị đứt, rồi khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ giúp tai có được hình dáng như bình thường.
+ Trường hợp tai nhỏ, khiếm khuyết : Bác sĩ có thể dùng vật liệu nhân tạo hoặc sụn tự thân để tạo hình. Ưu điểm của sụn nhân tạo là dễ tạo hình, tạo dáng tai đẹp hơn, nhưng khả năng dẫn truyền âm thanh kém hơn sụn tự thân. Khả năng bị cơ thể đào thải, không tương thích ở sụn nhân tạo cũng cao hơn sụn tự thân. Tại Thẩm mỹ viện Hùng Vương bác sĩ sẽ sử dụng sụn tự thân được lấy từ sụn sườn của khách hàng cấy vào vùng tai cần chỉnh hình tai giúp tai trở lại bình thường và cải thiện tình trạng vểnh tai.
03. Thẩm mỹ tai bị bẹt:
Bác sĩ sẽ dựng tạo hình lên bằng cách gắn sụn sườn vào nếu tai quá bẹt, trường hợp bị bẹt vừa phải thì bác sỹ sẽ khâu luồn chỉ để dựng lên.

An Ha