Chỉnh hình xương hàm mặt, xương mũi cho bệnh nhân khe hở môi, vòm miệng – TS BS Lê Tấn Hùng

1443

Với sứ mệnh đem “thẩm mỹ chất lượng cao đến cho mọi người” vì vậy việc mang đến sự hài hòa trên khuôn mặt và chức năng ăn nhai cho những bệnh nhân, khách hàng không may có những biến dạng do dị tật bẩm sinh hay di chứng chấn thương hàm mặt luôn là một phần không thể thiếu trong hoạt động của Thẩm Mỹ Hùng Vương.

Đa só những bệnh nhân bị khe hở môi vòm miệng thường có lệch lạc xương hàm loại III (hàm móm) nghĩa là xương hàm trên kém phát triển (lùi ra sau) hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức (nhô ra trước).

Việc phẫu thuật chỉnh hàm sẽ được tiến hành khi bệnh nhân đã qua giai đoạn đỉnh của sự phát triển (trên 18 tuổi). BS thường sẽ cắt xương hàm trên theo kỹ thuật Le Fort I để đẩy xương hàm trên ra trước và cắt xương hàm dưới theo kỹ thuật BSSO để đẩy xương hàm dưới lùi sau.

Theo Giáo Sư Johan P. Reyneke và Randolph Robinson (Chủ tịch Hiệp Hội Face the Challenge Hoa Kỳ và là những Giáo Sư hàng đầu thế giới về phẫu thuật khuôn mặt V-line, phẫu thuật hàm hô móm) thì phẫu thuật chỉnh hàm móm cho những bệnh nhân bị khe hở môi vòm miệng luôn là phẫu thuật phức tạp và khó khăn nhất trong phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt.

Từ năm 2007 đến nay TS BS Lê Tấn Hùng đã tự thực hiện thành công hàng trăm ca phẫu thuật chỉnh hàm móm cho những bệnh nhân khe hở môi vòm miệng. TS BS Lê Tấn Hùng cũng đã báo cáo thành công đề tài “Phẫu thuật chỉnh hàm cho bệnh nhân khe hở môi vòm miệng tại Hội nghị Khoa Học Quốc tế về điều trị toàn diện Khe hở môi, vòm miệng” do Đại Học Quốc Gia CHONBUK – Hàn Quốc và ĐH Y Dược Huế tổ chức năm 2015.

Picture3

Bệnh nhân bị khe hở môi vòm miệng có lệch lạc xương hàm loại III (Xương hàm trên kém phát triển và xương hàm dưới phát triển quá mức)

TS BS Lê Tấn Hùng báo cáo thành công đề tài “Phẫu thuật chỉnh hàm cho bệnh nhân khe hở môi vòm miệng tại Hội nghị Khoa Học Quốc tế về điều trị toàn diện Khe hở môi, vòm miệng” do Đại Học Quốc Gia CHONBUK – Hàn Quốc và ĐH Y Dược Huế tổ chức năm 2015 và được toàn thể Hội nghị đánh giá rất cao.

Giáo Sư Randolph Robinson (Chủ tịch Hiệp Hội Face the Challenge Hoa Kỳ và là Giáo Sư hàng đầu thế giới về phẫu thuật khuôn mặt V-line, phẫu thuật hàm hô móm) chúc mừng bài báo cáo xuất sắc của TS BS Lê Tấn Hùng về Phẫu thuật khuôn mặt V-line.

Chị Nguyễn Thị N… 23 tuổi bị lệch lạc xương hàm loại III, biến dạng mũi do di chứng khe hở môi vòm miệng đã được TS BS Lê Tấn Hùng phẫu thuật chỉnh hình mũi cấu trúc và phẫu thuật chỉnh hàm móm năm 2013.

 

Chị Nguyễn Như Hiền bị hàm móm do di chứng khe hở môi vòm miệng đã được TS BS Lê Tấn Hùng phẫu thuật hàm móm vào năm 2011. Chị đã kết hôn năm 2012, có cuộc sống hạnh phúc bên chồng, các con và có công việc ổn định tại Nhà thuốc Khoa Dược BV Da Liễu TPHCM.