Nâng mũi cấu trúc – TS BS Lê Tấn Hùng

2694

Nâng mũi cấu trúc

Nâng mũi s-line

Chiếc mũi là điểm nhấn của trung tâm gương mặt, giúp tôn vẻ đẹp của mỗi người, nhưng thực tế có hơn 50% người Á đông sở hữu dáng sống thấp, tẹt, đầu mũi ngắn, to khiến khuôn mặt kém xinh đẹp. Để cải thiện nhược điểm này, những năm gần đây người ta ưa chuộng kiểu mũi Sline của Hàn Quốc.

Thế nào là sửa mũi Sline cấu trúc?

Một chiếc mũi đẹp đúng chuẩn S-line cấu trúc thường phải có độ dài bằng 1/3 độ dài khuôn mặt (tương đương 60-75mm), cánh mũi có độ rộng bằng khoảng cách giữa hai mắt (tương đương 42-52mm), góc tam giác của mũi (bao gồm ấn đường, sơn căn và sóng mũi) hợp thành góc 120 độ, chóp mũi phải cao hơn một chút so với phần sóng giữa mũi, đồng thời hình dáng sóng mũi từ góc trán đến đầu mũi phải có hình chữ S.

Không chỉ nâng cao sống mũi, phương pháp này còn kết hợp chỉnh hình dáng mũi với đầu mũi, cánh mũi thon, cân xứng, hài hòa, đẹp tự nhiên mà còn cho kết quả bảo hành lâu dài, dáng mũi chữ S đẹp tự nhiên, giúp bạn tự tin và quyến rũ hơn.

Vì sao bạn nên lựa chọn kiểu mũi mũi Sline cấu trúc?

– Kết quả nâng mũi hoàn hảo

Phẫu thuật mũi S-line là kỹ thuật nâng mũi hiện đại nhất hiện nay với việc kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân theo tỷ lệ sụn nhân tạo chiếm 2/3 từ gốc đến đầu mũi, còn 1/3 đầu mũi thì ghép sụn tự thân. Chất liệu sụn nhân tạo có độ tương thích tốt nhất với cơ thể của bạn, chống nhiễm trùng, không gây dị ứng hay bị biến chứng sau khi phẫu thuật nâng mũi. Riêng sụn tự thân được bọc nơi đầu mũi có độ bền vững cao, không bị hao mòn, bào mòn theo thời gian, sau khi ổn định sẽ tạo thành một khối thống nhất với sụn mũi, bảo vệ đầu mũi an toàn.

– Đầu mũi thon nhỏ, không bóng đỏ hay bị lộ sóng

Với quy trình phẫu thuật kỹ càng đến từng chi tiết, đầu mũi sẽ được định hình theo ý muốn, trụ mũi được tăng cường và sóng mũi được nâng cao. Bởi vậy, khi sửa mũi S-line sẽ khắc phục hoàn toàn tình trạng dáng mũi thấp, mũi hỏng do độn bằng silicone và các nhược điểm thường gặp trong nâng mũi như bị lộ sóng mũi, đầu mũi lệch méo, lộ bóng đỏ hay các biến chứng sau nâng mũi.

– Dáng mũi tự nhiên với người Á đông

Sau phẫu thuật, bạn sẽ sở hữu được chiếc mũi thon gọn, có đường cong tự nhiên dáng chữ S, đẹp hài hòa với khuôn mặt người Á đông.

– Sửa mũi nhanh, không mất thời gian nghỉ dưỡng

Chỉ với khoảng 2 – 3 tiếng thực hiện, bạn đã có một chiếc mũi thật hoàn hảo. Sau khoảng 2 ngày nghỉ dưỡng, bạn đã có thể làm những công việc văn phòng nhẹ nhàng. Khoảng 5 ngày sau khi phẫu thuật sẽ tiến hành tháo băng và cắt chỉ kế đó 2 ngày.

Những trường hợp nào nên phẫu thuật sửa mũi S-line cấu trúc?

Phương pháp nâng mũi S-line thường được sử dụng cho các đối tượng sau: Mũi ngắn, thấp và cánh mũi to dày; Mũi hếch và dài khoằm; Mũi gãy, gù; Đầu mũi bị bóng đỏ, sóng bị lộ; Sóng mũi bị lệch, vẹo; Muốn sở hữu mũi đẹp tự nhiên; Mũi từng tiêm silicone, filler; Mũi bị hỏng do tai nạn,…

Quy trình sửa mũi S-line cấu trúc:

– Bước 1: Bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn
Khi đến với Thẩm mỹ viện Hùng Vương, bạn sẽ được nhân viên hỏi thăm về nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ. Sau đó, bác sĩ sẽ gặp trực tiếp để khám xét về tình trạng chiếc mũi hiện tại, tư vấn về phương pháp, kỹ thuật nâng mũi, giá cả sao cho thật phù hợp nhất với mỗi gương mặt khách hàng. Ngoài ra, tất cả những thắc mắc của bạn về quá trình nâng mũi cũng sẽ được bác sĩ giải đáp.

– Bước 2: Tiến hành đo, vẽ hình dáng mũi cần tạo
Sau khi tiến hành sát khuẩn, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, đánh dấu vị trí cần tạo và chỉnh sửa để sao cho thật cân đối với khuôn mặt.

– Bước 3: Gây tê hoặc tiền mê
Để đảm bảo bạn không hề có cảm giác đau đớn hay lo sợ nào trong quá trình tiến thành phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ cho gây tê hoặc tiền mê một cách nhẹ nhàng và cẩn thận.

– Bước 4: Lấy sụn
Bác sĩ sẽ tiến hành quá trình lấy sụn vành tai hoặc sụn sườn để bọc đầu mũi và sụn vách ngăn để dựng chân mũi. Sau khi lấy sụn xong, bác sĩ đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

– Bước 5: Ghép sụn và nâng mũi
Bằng những thao tác cẩn thận, bác sĩ sẽ tiến hành ghép sụn và đính phần sụn vừa lấy vào sụn mũi của bạn, cân chỉnh sao cho đẹp và tự nhiên nhất. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách khoang mũi, đưa chất liệu sụn nhân tạo đã được gọt chất liệu và tạo dáng vào để nâng mũi cao vừa ý. Đồng thời lúc đó bác sĩ cũng bọc phần đầu mũi bằng sụn tự thân, kết hợp điều chỉnh để sóng mũi nhân tạo cân đối với đầu mũi và hài hòa toàn bộ gương mặt.

– Bước 5: Khâu vết mổ và băng kín mũi
Bác sĩ sẽ đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Sau đó, bác sĩ sẽ dán trên sóng mũi một miếng băng nhỏ kết hợp với việc đặt một miếng nẹp bằng nhựa dẻo để cố định phần xương và sụn mũi để tạo dáng lỗ mũi sao cho thẩm mỹ và an toàn nhất. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tư vấn về cách sử dụng thuốc, chế độ ăn uống và thời gian thăm khám sau khi phẫu thuật.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi phẫu thuật nâng mũi Sline?

– Khoảng 24 giờ đầu tiên sau khi phẫu thuật nâng mũi S-line, mũi của bạn sẽ bị sưng, nhức và khó chịu đôi chút. Bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau theo toa mà bác sĩ đã cho để giảm bớt tình trạng này.

– Luôn giữ cho vết thương thật khô, chỉ lau bằng nước muối sinh lý trong những ngày đầu.

– Vùng quanh mắt sẽ bị sưng và bầm tím vào những ngày kế tiếp.

– Chườm túi đá lạnh trong hai ngày đầu sẽ làm giảm bớt những vết bầm tím. Ngoài ra, bạn có thể uống thêm các loại nước ép thơm hay cam để mau bớt sưng, bầm tím.

– Bạn nên dành thời gian nằm nghỉ ngơi ở trên giường với đầu được gối cao trong ngày đầu tiên sau phẫu thuật, còn những ngày sau đó luôn nằm thẳng đầu khi đang ngủ để tránh mũi bị lệch do ngằm nghiêng.

– Sau hai ngày, bạn có thể đi đứng, sinh hoạt và làm việc nhẹ nhàng bình thường.

– Có thể sẽ cảm thấy hơi ngứa ngay vết thương sau đó vài ngày nhưng đấy là phản ứng bình thường khi vết thương đang lành.

– Thực hiện lịch tái khám theo yêu cầu của bác sĩ phẫu thuật.

– Sau khoảng 3-4 ngày, vết bầm xung quanh vùng mắt sẽ tự động biến mất.

– Khoảng 7 ngày sau khi phẫu thuật sẽ tiến hành tháo băng và cắt chỉ.

– Bạn sẽ sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên sau khoảng 1 – 3 tháng. Kết quả nâng mũi duy trì đến suốt đời, niềm tin trọn vẹn.

Phân biệt cách nâng mũi Sline cấu trúc, nâng mũi bọc sụn và nâng mũi Hàn Quốc?

Nâng mũi Sline cấu trúc

Phẫu thuật sửa mũi S-line cấu trúc là kỹ thuật nâng mũi hiện đại nhất hiện nay tại thẩm mỹ viện Hùng Vương với việc kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân (được lấy từ sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn hiến tặng). Khi sửa mũi S-line cấu trúc, bác sĩ sẽ sống cao bằng sụn nhân tạo. Bên cạnh đó, sẽ tạo hình toàn bộ đầu mũi theo một cấu trúc, giúp đầu mũi trông thon gọn, cao, dài ra vừa vặn với gương mặt, khắc phục hoàn toàn tình trạng đầu mũi bị ngắn, hếch, quặp, lộ, lệch, vẹo do từng sửa bị hư. Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ cần ở lại bệnh viện hai đêm. Sau đó, khách hàng sẽ được về nhà, 5 ngày sau tháo băng, 7 ngày sau cắt chỉ.

Nâng mũi bọc sụn

Nâng mũi Sline bọc sụn tại là kỹ thuật nâng cao sóng mũi bằng sụn nhân tạo, kết hợp lấy sụn tự thân (cụ thể là sụn vành tai) để bọc vào phần đầu mũi, tránh tình trạng đầu mũi bị bóng đỏ. So với kiểu mũi S-line cấu trúc, thì kỹ thuật S-line bọc sụn không tạo hình đầu mũi nên dạng này chỉ hợp với một số khách hàng có đầu mũi vốn đã thon gọn, không bị ngắn, hếch,…

Nâng mũi Hàn Quốc

Nâng mũi Hàn Quốc là một trong những kỹ thuật nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Chất liệu sụn nhân tạo sử dụng là chất liệu sụn nhân tạo định hình được nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ, Hàn Quốc,… So với sửa mũi S-line cấu trúc, nâng mũi Hàn Quốc chỉ giúp bạn nâng cao sóng mũi, còn phần đầu mũi hoàn toàn không thay đổi. Thời gian phẫu thuật kéo dài chỉ khoảng 30 phút, sau đó khách về ngay, không cần nghỉ dưỡng.