Phẫu thuật khuôn mặt bất cân xứng – TS BS Lê Tấn Hùng

1585

Khuôn mặt bất cân xứng là gương mặt không có độ cân đối do bị lệch một bên của xương hàm. Biểu hiện cụ thể như: lệch hàm trên, lệch hàm dưới, lệch xương hàm, lõm sọ, lõm thái dương…

TẠI SAO PHẢI LỰA CHỌN PHẪU THUẬT KHUÔN MẶT BẤT CÂN XỨNG?

Nguyên nhân của việc gương mặt không cân xứng có thể là do xương hàm, có thể là xương hàm trên hoặc xương hàm dưới hoặc cả hai xương hàm. Đôi khi là bất cấn xứng do khớp cắn gây ra hoặc cũng có thể do tai nạn hay sự phát triển bất thường từ nhỏ, do bẩm sinh.

Khuôn mặt mất cân xứng khiến ngoại hình bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí còn tạo nên rào cản tâm lý khiến nhiều người không còn tự tin trong cuộc sống do đó có rất nhiều chị em tìm đến công nghệ thẩm mỹ để phẫu thuật khuôn mặt bất cân xứng.

Trước và sau khi phẫu thuật khuôn mặt bất cân xứng

PHẪU THUẬT KHUÔN MẶT BẤT CÂN XỨNG NHƯ THẾ NÀO?

Phẫu thuật khuôn mặt bất cân xứng là một phức hợp chỉnh sửa bao gồm nhiều kỹ thuật như:

  • Phẫu thuật xương gò má
  • Phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm
  • Phẫu thuật hàm hô, móm
  • Thẩm mỹ tạo cằm
  • Thẩm mỹ trán…

Nếu bạn vấp phải khiếm khuyết nào trong những kỹ thuật nêu trên thì sẽ áp dụng phương pháp đó để giải quyết vấn đề đang mắc phải để tạo khuôn mặt cân xứng hơn.

Cụ thể:

  • Phẫu thuật hạ xương gò má: Phẫu thuật này nhằm mục đích tạo sự cân đối, thanh tú cho gương mặt. Thường dành cho những người có gò má nhô ra phía trước quá nhiều gây nên cảm giác thô và không cân xứng. Trong phẫu thuật này bác sĩ sẽ hạ thấp và cố định lại phần xương gò má bị nhô ra.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ gọt cằm: Khuôn mặt được định hình do sự kết hợp xương vùng mặt với cấu trúc của cơ, tổ chức phần mềm dưới da. Vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ khuôn mặt vuông là kỹ thuật phức tạp. Nếu mặt vuông do cấu trúc xương hàm, góc hàm thì bác sĩ sẽ loại bỏ bớt phần xương hàm và tạo hình trái xoan, V line để khuôn mặt bạn thon gọn hơn.
  • Phẫu thuật hàm hô, móm: Đây là hiện tượng hàm trên hoặc dưới phát triển quá mức gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ. Với trường hợp này bác sĩ sẽ dùng phương pháp phẫu thuật bằng cách cắt xương hàm trên, dưới để đẩy lùi vào trong. Thông thường là dùng kỹ thuật cắt tiền đình hàm nhổ 2 răng số 4, Lefort I (hàm hô kèm cười hở lợi) hoặc BSSO không cần nhổ răng (hàm móm). Quá trình phẫu thuật này cần có kỹ thuật cao và yêu cầu độ chính xác, tỉ mỹ để mang lại hiệu quả cao và cải thiện rõ ràng cho khuôn mặt.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ tạo cằm: Với cấu trúc xương mặt không cằm (cằm lẹm) là loại cằm nhỏ hoặc không nhìn thấy cằm do bị che lấp bởi cơ thịt và thịt. Trong trường hợp này bác sĩ sẽ trượt cằm (dùng xương tự thân), hoặc dùng vật liệu nhân tạo Implant đặt vào (độn cằm).
  • Phẫu thuật thẩm mỹ trán: Một khuôn mặt được xem là bất cân xứng nếu sở hữu một vùng vùng trán bị lõm. Trường hợp này bạn sẽ được Bác sĩ làm đầy vùng lõm bằng cách sử dụng các chất làm đầy hay đơn giản là đặt miếng ghép nhân tạo nhằm tạo độ vun đầy cho vùng này.

Tất cả những kỹ thuật trên đều nhằm một một đích đó là tạo nên khuôn mặt hài hòa, hết tình trạng bất cân xứng.

Nếu bạn có một khuôn mặt bất cân xưng, hãy đến với Thẫm mỹ viện Hùng Vương. Chúng tôi không chỉ giúp cải thiện vẻ đẹp ngoại hình của bạn mà còn giúp bạn phá bỏ được những định kiến và mặc cảm khi vấp phải những khiếm khuyết về khuôn mặt bất cân xứng của mình.