Tẩy trắng răng thẩm mỹ – TS BS Lê Tấn Hùng

928

Tẩy trắng răng thẩm mỹ

Tẩy trắng răng là gì ?

Tẩy trắng răng là một giải pháp giúp cải thiện được những vết vàng ố, xỉn màu trên răng mang lại cho chúng ta một hàm răng trắng bóng.

Các trường hợp nên tẩy trắng răng:

– Răng bị ố vàng do thực phẩm và đồ uống
– Răng bị nhiễm màu kháng sinh
– Răng xỉn màu do tuổi tác
– Tất cả những trường hợp muốn có màu răng trắng bóng hơn.

Điều kiện để tẩy trắng răng:

1. Răng không bị hư, sâu, vỡ nhiều hoặc có các mảng trám răng lớn.
2. Đối với trường hợp răng nhiễm sắc, chỉ nhận tẩy những người có độ nhiễm từ trung bình đến nhẹ.
3. Ngoài ra, những bệnh nhân sau cũng không nên tẩy răng vì rất dễ bị viêm tủy:
– Mòn cổ răng.
– Răng bị rạn do ăn nóng, uống lạnh thường xuyên.
– Răng bị thiểu sản men.

Các phương pháp tẩy trắng răng:

Nếu muốn tẩy trắng răng thì nên được sự kiểm tra và theo dõi của bác sĩ nha khoa sẽ tốt và an toàn hơn. Trước khi tẩy trắng, bạn nên lấy sạch vôi răng, trám tạm những răng bị sâu, điều trị viêm nướu để tránh sự nhạy cảm trong quá trình tẩy trắng.

– Tẩy trắng răng Britesmile tại nha khoa

Brite Smile đang là công nghệ tẩy trắng răng thế hệ mới được ưa chuộng nhất tại Mỹ và hiện đã có mặt tại Việt Nam. Công nghệ tẩy trắng răng Brite Smile phát huy tác dụng rất nhanh. Chỉ trong vòng khoảng 60 phút, độ trắng sáng của răng sẽ được cải thiện vượt trội, đảm bảo không gây đau cũng như ê buốt răng trong quá trình điều trị.

– Tẩy trắng răng tại nhà

Với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy, bạn có thể tự đeo và tháo gỡ máng tẩy dễ dàng. Bác sĩ sẽ kiểm tra màu răng và tư vấn để bạn có quyết định phù hợp. Sau khi được các nha sĩ hướng dẫn cụ thể, bạn sẽ được cấp thuốc và máng tẩy để tự thực hiện tại nhà.

Lưu ý: Hạn chế tối đa việc tự mua thuốc tẩy trắng răng sử dụng tại nhà. Bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín hay những chuyên gia đáng tin cậy để được tư vấn, đưa ra những phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

Sự khác biệt giữa tẩy trắng răng BriteSmile và bằng máng tẩy

 

Tẩy trắng răng Brite Smile Tẩy trắng răng tại nhà
Thời gian Chỉ trong vòng khoảng 60 phút, răng bạn sẽ trắng sáng Bạn cần kiên trì đeo máng thường xuyên vì tẩy trắng bằng máng có tác dụng trắng lên từ từ
Cách thức hoạt động Sử dụng máy tẩy trắng BriteSmile có ánh sáng xanh, đẩy nhanh quá trình tẩy trắng Sử dụng máng và thuốc tẩy do bác sĩ cung cấp
Cách sử dụng Sau khi nha sĩ vệ sinh răng miệng va bôi gel tẩy trắng việc của bạn là chỉ cần nằm thư giản trên ghế trong khi BriteSmile làm việc Máng tẩy có thể tháo ra một cách dễ dàng sau khi đeo khoảng 2-3h mỗi ngày, tốt nhất là trước khi đi ngủ
An toàn Ánh sáng xanh và gel tẩy trắng sử dụng trong công nghệ tẩy trắng Brite Smile đã được chứng minh lâm sàng an toàn cho men răng cũng như da, nướu răng, và các mô mềm khác. Chất tẩy trắng đã được Hiệp Hội Nha Khoa Hoa Kỳ (ADA) kiểm định và khuyên dùng

Những lưu ý khi tẩy trắng răng:

1. Nên thực hiện tẩy trắng tại phòng khám để bác sĩ có thể theo dõi chặt chẽ qui trình và đảm bảo thao tác thực hiện tẩy trắng đúng theo qui định.
2. Cạo vôi đánh bóng răng nhằm loại sạch hoàn toàn các mảng bám và chữa những răng sâu sẽ được yêu cầu thực hiện trước khi tẩy trắng.
3. Cảm giác ê buốt khi làm tại phòng nha: điều này hiếm khi gặp vì những máy móc chuyên dụng dùng trong việc tẩy trắng tại phòng nha hầu hết đều trang bị hệ thống ngắt nhiệt tự động nhằm đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người bệnh.
4. Sự khó chịu, nhạy cảm của răng sau khi tẩy trắng chỉ là triệu chứng tạm thời. Bác sĩ có thể cho bạn sử dụng thuốc chống ê hoặc bổ sung thêm Flour.
5. Kết quả của việc tẩy trắng: duy trì được từ 2- 4 năm, tùy thuộc vào sự giữ gìn của khách hàng. Nếu người bệnh có thói quen hút thuốc, không giữ vệ sinh răng miệng tốt hoặc thường tiếp xúc với các tác nhân ăn uống gây nhiễm màu răng như trà, cà phê…thì răng sẽ sậm màu nhanh hơn.