Phẫu thuật lấy mỡ má – TS BS Lê Tấn Hùng

2644

Lấy túi mỡ má là một ca phẫu thuật không quá phức tạp nhưng để đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cũng như tránh các biến chứng có thể xảy ra sau khi hút mỡ bạn nên tìm hiểu thật kĩ về chất lượng dịch vụ của các trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ trước khi đưa ra quyết định.

Vì sao lấy mỡ má?

Gương mặt to, tròn luôn mang lại cho người đối diện cảm giác thân thiện, gần gũi và phúc hậu. Tuy nhiên, nếu mỡ quá nhiều thì mặt sẽ trở nên phúng phính, trông như một chiếc “bánh bao”, khiến cho chủ nhân cảm thấy mặc cảm và tự ti. Vì thế, để giải quyết tình trạng này, rất nhiều chị em đã tìm đến phương pháp lấy túi mỡ má giúp gương mặt trở nên thon gọn hơn.

Kích thước của túi mỡ má ở mỗi người rất khác nhau, nếu gương mặt bạn hóp, mỡ sẽ rất ít, nếu mặt bạn mập, túi mỡ sẽ lớn. Vì vậy, không có một cỡ chung cho túi mỡ má. Tùy từng người và từng trường hợp, bác sĩ sẽ có những ứng biến linh hoạt nhất định.

Sau phẫu thuật lấy túi mỡ má, bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn, khuôn mặt thon gọn đi trông thấy mà vẫn giữ được nét đáng yêu sẵn có.

Phẫu thuật lấy túi mỡ má như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ xem xét độ lớn túi mỡ má của bạn và sau đó đưa ra lời khuyên có nên thực hiện biện pháp này hay không?

Bước 2: Vệ sinh vùng miệng thật sạch sẽ vì đường mổ nằm trong miệng

Bước 3: Gây tê nhẹ nhàng trong miệng

Bước 4: Bác sĩ sẽ tách một đường mổ nhỏ bên trong má, qua đó cắt lấy túi mỡ má ra, giúp khuôn mặt thon gọn hơn.

Bước 5: Bạn có thể về ngay sau tiểu phẫu

 

Chăm sóc sau khi thực hiện lấy túi mỡ má

Để kết quả lấy túi mỡ má đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, bạn thực hiện các phương pháp chăm sóc hậu phẫu sau:

  • Trong 12h đầu sau phẫu thuật, cần chườm lạnh để ép lên vùng mổ, nhằm giảm sưng, giảm phù nề. Mặt bạn sẽ sưng bầm trong 1-2 ngày đầu tiên, bạn thực hiện chườm lạnh, chườm ấm và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để vết thương nhanh lành.
  • Trong ngày mổ chỉ ăn thức ăn dạng lỏng, ngày hôm sau có thể nhai thức ăn mềm. Ngày đầu tiên nên sử dụng nước súc miệng sát khuẩn thay cho bàn chải đánh răng. Người lấy mỡ má chỉ cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng 2 ngày là được.
  • Tránh tác động mạnh vào vùng má 2 tuần đầu sau phẫu thuật. Không dùng mỹ phẩm và khi ra đường nhớ bảo vệ da mặt khỏi bụi bẩn và ánh nắng mặt trời. Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ.

Phẫu thuật lấy túi mỡ má tại Thẫm mỹ viện Hùng Vương, bạn sẽ được chính tay các bác sĩ là các chuyên gia đầu ngành thực hiện. Cùng với đó, các ca phẫu thuật sẽ được thực hiện tại các phòng mổ hiện đại, với trang thiết bị tiên tiến nhất nhằm giúp bạn lấy mỡ ở má một cách chính xác, đảm bảo an toàn và thẩm mỹ.