Cấy mỡ hốc mắt sâu – TS BS Lê Tấn Hùng

677

Cấy mỡ hốc mắt sâu

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, cấy mỡ hốc mắt sâu là phương pháp đòi hỏi kỹ năng thực hành chuyên môn rất cao của bác sĩ.

Phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt sâu không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn mà còn liên quan đến sự khéo léo, tính thẩm mỹ cá nhân của từng bác sĩ. Điều này giúp cho đôi mắt khi phẫu thuật thật tự nhiên, không bị trợn hoặc phần mỡ dư thừa khiến mắt bị lồi.

Sau khi phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt: mắt hai mí rõ ràng; tình trạng mắt như thiếu ngủ, lờ đờ không còn nữa; nếp mí hai bên đều, hốc mắt đầy tự nhiên làm cho khuôn mặt tươi trẻ hơn.

Đôi mắt đẹp là mong ước của nhiều người.

Bất kỳ giới tính hay độ tuổi nào cũng nguy cơ mắc phải trường hợp này. Ở những người trẻ có tình trạng thiếu hụt mô mỡ ở hốc mắt làm cho đôi mắt bị lõm sâu nhìn cảm giác lớn tuổi hơn thực tế. Tình trạng này càng nhiều hơn khi bạn bị áp lực công việc, căng thẳng, mất ngủ kéo dài… Ở một số người lớn tuổi, các túi mỡ bị teo đi làm cho hốc mắt bị lõm sâu, không đầy. Thậm chí một số trường hợp đã phẫu thuật cắt mi mắt trước đó nhưng bị lấy túi mỡ quá nhiều làm cho mắt bị lõm sâu.Những đối tượng áp dụng cấy mỡ hốc mắt sâu

Hình ảnh trước và sau phẫu thuật cấy mỡ hốc mắt sâu. Trước mổ: hốc mắt bị lõm sâu, mí có nhiều nếp làm cho gương mặt nhìn không tự nhiên.

Sau mổ cấy mỡ hốc mắt sau: mắt có hai mí rõ, đẹp tự nhiên, hốc mắt đầy đặn rất dễ trang điểm, gương mặt tươi trẻ hơn.

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật

Phương pháp cấy mỡ mắt sâu đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần mô mỡ tự thân. Đây là mô mỡ của chính bệnh nhân nên mức độ tương hợp mô là 100% sau khi cấy ghép. Theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, phần mô mỡ này rất đặc biệt, giúp cho quá trình sau mổ không xuất hiện tình trạng mô mỡ bị tiêu như các phương pháp cấy tế bào mỡ thông thường, do đó mắt sẽ giữ vẻ đẹp tự nhiên và lâu bền. Sau khi lấy bỏ phần da dư, tạo nếp mí tự nhiên, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu tích vùng chuẩn bị cấy ghép mỡ và tiến hành cấy ghép mỡ vào hốc mắt. .

Cũng như phương pháp cắt mắt hai mí, sau khi phẫu thuật từ 24 đến 48 tiếng đồng hồ, bạn có thể sinh hoạt, làm việc trở lại bình thường. Trong ba ngày đầu sau mổ, bạn sẽ đến viện để điều dưỡng thực hiện vệ sinh vết mổ. Đồng thời bác sĩ sẽ thăm khám lại tình trạng vết mổ nơi lấy mỡ, vết mổ vùng mắt, tư vấn thêm cho bạn những điều cần thiết. Kết hợp với việc dùng thuốc, đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi sự kích thích của bụi và ánh nắng mặt trời sẽ giúp bạn có được kết quả như ý.

An Ha